Cách làm dâu tây ngâm mật ong đơn giản giải nhiệt cho mùa hè

Cách làm dâu dây ngâm mật ong lấy nước uống giải nhiệt

Còn chưa vào hè nhưng hiện nay miền Bắc đã được dự báo sắp đón những đợt nắng nóng đầu tiên. Nắng nóng đến cũng là lúc cơ thể cần được bổ sung các loại nước giải khát dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng, giải nhiệt và nâng cao hiệu quả làm việc cho mọi người. Thay vì sử dụng các loại nước đóng chai nhiều đường hóa học và các chất không tốt cho sức khỏe, tại sao chúng ta không thử tự làm những loại nước uống thơm ngon ngay tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ chia sẻ với mọi người cách làm dâu tây ngâm mật ong cực kỳ đơn giản, sau khi làm xong mỗi lần muốn uống bạn chỉ cần lấy ra một lượng vừa phải rồi pha với nước là có thể thưởng thức ngay.

Nguyên liệu làm dâu tây ngâm mật ong

  • Dâu tây: 350g
  • Mật ong nguyên chất: 50g
Mật ong nguyên chất dùng để ngâm dâu
Mật ong nguyên chất là nguyên liệu không thể thiếu trong phần chuẩn bị cách làm dâu ngâm mật ong
  • Đường: 150kg
  • Bình thủy tinh đã được làm sạch bằng cách tráng nước sôi

Cách làm dâu tây ngâm mật ong

  • Bước 1: Dây tây bạn nên chọn những quả chín, mọng nước không cần quá to nhưng cần tránh những quả bị dập hay có hiện tượng sâu, khi ngâm sẽ không được thơm và không bảo quản được lâu. Sau khi dâu mua về, bạn đem rửa sạch để ráo nước rồi cắt phần cuống bỏ đi, phần quả cắt thành các miếng mỏng
Cách làm dâu tây ngâm mật ong rất đơn giản
Cắt dâu tây được sơ chế sạch thành các lát mỏng để đem đi ngâm cùng mật ong và đường
  • Bước 2: Xếp lần lượt các miếng dâu tây vào trong bình thủy tinh, xếp xen kẽ 1 lớp dâu tây và 1 lớp đường cho đến hết, việc xếp xen kẽ như vậy sẽ giúp đường thấm vào tất cả miếng dâu tây, nước sẽ ngọt và đều vị hơn khi ăn miếng dâu tây ngâm
  • Bước 3: Sau khi đã xếp hết dâu tây và mật ong bạn đem mật ong rót vào lọ rồi đậy nắp chặt lại đợi đường tan hết (khoảng hơn 1 ngày) rồi chắt lấy nước dâu đem đun sôi để nguội rồi cho vào lọ bảo quản. Bảo quản nước dâu tây ngâm trong tủ lạnh để dùng dần, chú ý mỗi lần lấy ra sử dụng cần đậy nắp kín để các vi khuẩn không xâm nhập gây men làm hỏng nước ngâm.

Cách làm dâu tây ngâm mật ong cho ra đời thức uống thơm ngon

Nước dâu tây ngâm mật ong thơm ngon
Nước dâu tây ngâm mật ong pha cùng nước ấm thêm chút đá lạnh có tác dụng giải nhiệt mùa hè hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Vitamin C có trong dâu tây rất nhiều, dâu tây cũng là nguồn cung cấp các chất flavonoit cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Dây tây thơm, vị chua ngọt hài hòa hợp khẩu vị và được nhiều người yêu thích. Khi kết hợp mật ong với dâu tây không những bổ sung các chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể mà còn là một thức uống giải nhiệt hiệu quả. Vào những ngày thời tiết nóng nực, chỉ cần một ly dâu tây mật ong thơm mát, ngọt ngào thêm chút đá bào thì bao nhiêu mệt mỏi cũng đều tan biến. Thức uống này cực kỳ an toàn nên bạn có thể cho người lớn tuổi hay trẻ nhỏ sử dụng, chỉ cần giảm bớt lượng đường và lượng đá cho phù hợp với sức khỏe là được.

Không chỉ làm nước uống, mật ong với dâu tây còn có thể kết hợp làm mặt nạ dâu tây hay mứt dâu tây.. có thể thấy hai sự kết hợp này vừa mang lại hiệu quả cho sức khỏe, vừa có thể làm đẹp cho da… Việc sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên như này vừa đảm bảo an toàn, dễ tìm kiếm vừa tiết kiệm được chi phí cho người dùng.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách làm dâu tây ngâm mật ong trên đây đã mang lại những thông tin bổ ích cho người đọc. Còn rất nhiều những công thức hay được làm từ mật ong từ làm đẹp, các món ăn, thức uống có lợi cho sức khỏe sẽ được Mật ong thiên nhiên số 1 chia sẻ trong những bài viết tiếp theo, mọi người đừng bỏ lỡ nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

18 thoughts on “Cách làm dâu tây ngâm mật ong đơn giản giải nhiệt cho mùa hè

Trả lời