CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG HAY CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT – MẬT ONG THIÊN NHIÊN SỐ 1

Các cách bảo quản mật ong tốt

Mật ong được xem như là một dược thần quý hiếm, được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ ẩm thực cho đến sức khỏe, thẩm mỹ. Vậy nên, người dân ta thường có xu hướng mua mật ong với số lượng nhiều để trữ và sử dụng dần. Vì vậy quá trình bảo quản mật ong cần phải được chú ý rõ ràng, nếu không bảo quản đúng cách, mật ong nguyên chất có thể bị biến đổi màu sắc, hương vị, hay nghiêm trọng hơn là biến đổi chất, gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng. Vậy cần chú ý những gì và có những cách bảo quản mật ong nào trong quá trình dùng và tiêu thụ, các bạn cùng Mật Ong Thiên Nhiên số 1 tìm hiểu nhé!

1. Bảo quản mật ong bằng cách sử dụng các chai, can, lọ thủy tinh

Chai lọ, bình đựng thủy tinh là lựa chọn lý tưởng vì độ thẩm mỹ cao, rắn chắc, không màu, không gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến mật ong. Tuy nhiên, với thủy tinh, loại vật liệu này khá dễ vỡ nên cần cẩn thận khi vận chuyển và sử dụng nhé!

Thủy tinh là công cụ hữu ích để bảo quản mật ong
Bảo quản mật ong bằng thủy tinh

Lưu ý: KHÔNG ĐƯỢC CẤT TRỮ MẬT ONG vào chai lọ được làm từ gỗ,kim loại hay nhựa để bảo quản mật ong. Mật ong khi đựng trong lọ gỗ lâu ngày sẽ hấp thụ mùi của gỗ, làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng mật ong bên trong. Còn với chai lọ bằng kim loại để đựng mật ong thì lâu dần những hợp chất tồn tại trong kim loại khi kết hợp mật ong có thể tạo ra nhiều loại độc tố nguy hại đến sức khỏe người sử dụng

2. Bảo quản mật ong tại môi trường thoáng đãng khô ráo

Bạn nên bảo quan mật ong ở nơi khô ráo thoáng mát. Những chỗ khuất sáng sẽ là nơi giữ được chất lượng tốt nhất cho mật ong

Lưu ý: Không được để mật ong dưới nền gạch vì thường nhiệt độ khá thấp sẽ làm mật ong kết tinh thành đường. Cần tránh xa những nguồn tạo nhiệt (Nóng và lạnh) để đảm bảo chất lượng mật ong.

3. Bảo quản mật ong ở nhiệt độ thích hợp và lý tưởng

Mật ong sẽ không hư hỏng nếu để ở nhiệt độ phù hợp
Bảo quản mật ong ở nhiệt độ lý tưởng

Theo nghiên cứu, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 21-27 độ C. Nếu nóng quá sẽ làm cho mật ong dậy mùi, chuyển màu và nhanh hỏng. Nếu để mật lạnh quá, mật ong sẽ cô đặc nhanh chóng và sẽ bị chuyển thành đường nếu không phát hiện kịp. Vì vậy, ta có thể hiểu được rằng thế hệ của cụ ông, cụ bà chúng ta thường nói rằng không nên để mật ong trong tủ lạnh là như vậy

4. Bảo quản mật ong bằng cách hạn chế để không khí và nước lọt vào nơi cất trữ mật ong

Nước và không khí là những nguyên nhân gây hư hại mật ong. Trong không khí có nhiều bụi bẩn, dễ làm mật ong bị oxy hóa làm biến đổi chất dinh dưỡng vốn có của mật ong.

Còn nước thì khi kết hợp với mật ong trong thời gian nhất định sẽ làm chúng lên men, không thể sử dụng được nữa.

Khi bảo quản, cần chú ý không nên vặn nắp quá chặt vì sẽ dễ tạo ra khí gas và sủi bọt, nên bạn chỉ cần vặn nhẹ là được. Việc vặn nhẹ nắp này cũng đủ để đảm bảo nước và không khí bên ngoài không vào được lọ, chai, giúp ổn định chất lượng mật ong bên trong.

5. Ngăn ngừa đối tượng “bị mật ong hấp dẫn” – Kiến

Một số cách giúp bảo quản mật ong tránh kiến bâu vào
Cách bảo quản mật ong khỏi kiến

Có 3 mẹo để mật ong của bạn khỏi bị kiến xâm nhập trong quá trình bảo quản: Lau sạch miệng lọ sau khi sử dụng, để lọ mật ong trong cốc nước hoặc đậy kín lọ mật ong trong hộp nhựa lớn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản mật ong hiệu quả mà Mật Ong Thiên Nhiên Số 1 tìm hiểu và sưu tầm. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho người sử dụng mật ong. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua và sử dụng các sản phẩm mật ong thiên nhiên nguyên chất thì hãy đến với Mật Ong Thiên Nhiên số 1 để được chúng tôi tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời