Cá rim sốt mắm mật ong – món ăn đưa cơm cho cả gia đình.

Cá rim sốt mắm mật ong là món ăn thơm ngon, đậm đà và rất đưa cơm. Bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé

Cá là món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Người nấu có thể sáng tạo, biến tấu để các món ăn chế biến từ ca được thơm ngon, hấp dẫn hơn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm cá rim sốt mắm mật ong nhé!

Nguyên liệu làm cá rim sốt mắm mật ong

nguyên liệu để làm cá rim sốt mắm mật ong
nguyên liệu để làm cá rim sốt mắm mật ong
  • Cá tươi: 500gam
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 2 củ
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Mật ong: 20ml
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Nước màu: 10ml
  • Nước mắm cốt: 20ml
  • Nồi đất: 1cái
  • Các gia vị và vật dụng thường dùng khác trong bếp: hạt nêm, mì chính,…

Phương pháp chế biến cá rim sốt mắm mật ong

phương pháp chế biến cá rim sốt mắm mật ong
phương pháp chế biến cá rim sốt mắm mật ong

Bước 1: sơ chế cá

  • Cá mua về bạn làm sạch đi phần vẩy, mang cá, bụng cá.
  • Sau đó, bạn dùng hỗn hợp gồm rượu và gừng rửa cá để khử sạch mùi tanh.
  • Bạn cắt cá thành các miếng vừa ăn để ướp cá.
  • Bạn ướp cá với hạt nêm, mì chính, nước mắm, mật ong, muối và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: làm cá rim sốt mắm mật ong

  • Bạn luộc qua nồi đất với nước nóng rồi bạn xếp gừng, sả, ớt xuống đáy nồi.
  • Tiếp đến bạn cho cá lên trên và chế nước đun sôi vào. Bạn đun cá với lửa to cho cá chín.
  • Sau đó bạn đun với lửa nhỏ để cá được mềm nhừ.
  • Về phần sốt để ăn kèm bạn sử dụng mật ong, nước mắm, sả băm và một ít nước lọc rồi đun đến khi hỗn hợp kẹo lại.
  • Khi cá đã đạt đến độ mềm nhừ như bạn mong muốn, bạn cho cá ra đĩa và rưới phần nước sốt lên. Để món ăn có vị cay tê phù hợp, bạn có thể cho thêm tiêu vào nhé!
  • Món này ăn với cơm nóng rất hợp.

Một số lưu ý khi chọn cá

lưu ý khi chọn mua cá
lưu ý khi chọn mua cá
  • Để món ăn được tươi ngon và giàu dinh dưỡng bạn hãy chọn mua cá tươi.
  • Về phần vẩy cá: cá tươi ngon sẽ có phần vẩy sáng bóng, các lớp vẩy xếp chồng lên nhau; cá không có hiện tượng bị bong vẩy, nát vẩy.
  • Về phần mang cá: bạn hãy chọn những con cá có phần mang màu đỏ hồng, màu sắc tươi sáng; tránh mua những con cá có phần mang bị thâm, sỉn màu vì đó có thể là cá bị bệnh hoặc cá ươn.
  • Về phần mắt cá: cá tươi sẽ có phần mắt hơi phồng và trong suốt.
  • Về phần thịt cá: bạn hãy chọn những con cá có phần thịt đàn hồi, khi dùng tay ấn vào thịt cá sẽ trở về vị trí ban đầu; tránh mua những con cá có phần thịt bị nhão, màu trắng bệch.
  • Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn loại cá kho phù hợp để ăn và chế biến.

Một số lưu ý khi lựa chọn mật ong

Mật ong vừa là một thực phẩm quý của con người. Sử dụng mật ong chất lượng sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, sắc đẹp. Sau đây là một số phương pháp lựa chọn mật ong chất lượng hiệu quả:

  • Quan sát vẻ ngoài của mật ong thiên nhiên hoặc mật ong nguyên chất sẽ thấy màu sắc đồng đều, không có sự lợn cợn.
  • Khi mua mật ong về, chúng ta nhúng một cọng hành vào phần mật ong. Nếu cọng hành bị úa vàng, héo đi thì đó là mật ong có chất lượng tốt.
  • Một cách khá đơn giản khác là bạn nhỏ trực tiếp mật ong vào nước. Nếu mật ong lắng xuống dưới đáy thì đó là mật ong thật; còn nếu mật ong tan ra nhanh thì đó là mật ong kém chất lượng.
  • Ngoài ra, bạn có thể hòa dấm vào nước sau đó cho mật ong vào. Nếu cốc nước sủi bọt thì đó là mật ong đã bị pha chế.

Lời kết

Cá rim sốt mắm mật ong là món ăn thơm ngon, đậm đà và rất đưa cơm. Bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Trả lời