Bún xào tôm sốt mật ong đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà

Bún xào tôm sốt mật ong

Bún xào tôm sốt mật ong

Bún xào tôm với độ mềm ẩm của bún, thịt tôm chắc ngọt hòa quyện cùng nước sốt đậm đà. Cùng xem ngay công thức hướng dẫn cách làm món ăn ngon này dưới đây nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

nguyên liệu đơn giản, dễ tìm
nguyên liệu cho món bún xào tôm sốt mật ong
  • Bún gạo: 4 vắt
  • Tôm sú: 400g luộc sơ, bóc vỏ
  • Mật ong: 4 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gừng băm: ½ muỗng canh
  • Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Dầu ăn, ớt trái, hành lá

Cách làm bún xào tôm sốt mật ong

cách làm đơn giản, dễ làm tại nhà
cách làm bún xào tôm sốt mật ong
  • Bún gạo với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo
  • Ướp tôm với mật ong, nước tương, tỏi băm và gừng băm, ướp trong15’.
  • Làm nóng một chảo nhỏ với một ít dầu ăn, cho tôm vào đảo sơ cháy vàng, tiếp theo cho hỗn hợp nước tương mật ong ướp tôm vào chảo cùng 4 muỗng nước lọc, rim tôm với lửa nhỏ cho nước sốt cạn dần.
  • Làm nóng một chảo lớn với 4 muỗng canh dầu ăn, cho bún nhà tôi luộc chin để ráo vào xào nhẹ nhàng vài phút đến khi bún vàng đều là được

Trình bày: cho bún xào ra đĩa, rưới nước sốt mật ong và cho thịt tôm lên mặt, rắc them hành lá và ớt tuỳ thích.

Chế biến bún xào tôm sốt mật ong theo chế độ eatclean

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bún gạo lứt: 4 vắt
  • Tôm sú: 400g luộc sơ, bóc vỏ
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gừng băm: ½ muỗng canh
  • Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Dầu oliu, ớt trái, hành lá

Cách làm

  • Bún gạo lứt trụng với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo
  • Ướp tôm với mật ong, nước tương, tỏi băm và gừng băm, ướp trong15’.
  • Làm nóng một chảo nhỏ với một ít dầu ăn, cho tôm vào đảo sơ cháy vàng, tiếp theo cho hỗn hợp nước tương mật ong ướp tôm vào chảo cùng 4 muỗng nước lọc, rim tôm với lửa nhỏ cho nước sốt cạn dần.
  • Làm nóng một chảo lớn với 3 muỗng canh dầu oliu, cho bún nhà tôi luộc chin để ráo vào xào nhẹ nhàng vài phút đến khi bún vàng đều là được

Trình bày: cho bún xào ra đĩa, rưới nước sốt mật ong và cho thịt tôm lên mặt, rắc them hành lá và ớt tuỳ thích.

Lời kết

Bún xào tôm thơm ngon, hấp dẫn mà lại đơn giản, dễ làm tại nhà. Đừng quên lưu lại công thức chế biến món ăn này để trổ tài cho cả gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trang web https://matongthiennhienso1.vn/. Để biết thêm nhiều món ăn ngon, bạn cũng có thể theo dõi trang web trên để tham khảo nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời