Bánh trà sữa mật ong – làm bánh tại nhà siêu đơn giản

banh-tra-sua-mat-ong

Một chiếc bánh ngọt ngào phủ lên một lớp sốt trà sữa mịn màng! Bên cạnh đó không thể thiếu nguyên liệu tinh túy của mọi món ăn – mật ong mang đến hương vị nhẹ nhàng và êm dịu. Cùng chúng tôi khám phá các bước chế biến Bánh trà sữa mật ong này chi tiết ngay dưới đây!

1.Nguyên liệu Bánh trà sữa mật ong

Nguyên liệu Bánh trà sữa mật ong

Nguyên liệu

Phần Bánh trà sữa mật ong

  • Dầu ăn dạng xịt chống dính
  • 1.5 chén bột Cake flour
  • 1.5 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng cà phê muối xay mịn
  • 2 muỗng canh bột trà bá tước
  • 6 quả trứng (ở nhiệt độ thường)
  • ½ chén sữa hạnh nhân (ở nhiệt độ thường)
  • 1 chén đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla extract

Sốt trà sữa

  • 2 chén sữa hạnh nhân
  • 380g Sữa đặc có đường
  • ¼ muỗng cà phê muối xay mịn
  • Whipped cream chanh mật ong
  • 2 chén sữa chua Hy Lạp
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh nghiền

Trang trí Bánh trà sữa mật ong

  • Lát kẹo trái cây/ trái cây tươi

Công thức Bánh trà sữa mật ong trên phù hợp với khoảng 8 người ăn, điều chỉnh nguyên liệu theo tỷ lệ tương ứng để phù hợp với khẩu phần ăn của bạn và người thân nhé!

2.Chế biến Bánh trà sữa mật ong

Chế biến Bánh trà sữa mật ong

Chế biến Bánh trà sữa mật ong

Bước 1: Chuẩn bị

  • Đặt giá vào giữa lò bánh
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C
  • Sử dụng khay bánh cỡ 23×33 cm, dùng dầu ăn dạng xịt xịt nhẹ vào khuôn

Bước 2: Trộn bột

  • Sử dụng tô vừa, kết hợp cake flour, bột nở, muối và trà. Đánh đều
  • Sử dụng một tô lớn, kết hợp lòng đỏ trứng, sữa hạnh nhân, đường và vanilla extract. Đánh đều
  • Sử dụng máy trộn bột đánh trứng, cho lòng trắng trứng vào tô của máy và trộn đều ở tốc độ trung bình cao trong khoảng 2 phút, cho đến khi hình thành các đỉnh chóp nhọn

Bước 3: Kết hợp

  • Đánh hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng phới dẹt, từ từ cho từng phần lòng trắng trứng vào, mỗi lần cho vào thì nhẹ nhàng fold (gập) cho đến khi hỗn hợp được kết hợp và tạo thành bột mịn
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị và nhẹ nhàng dàn đều phần trên

Bước 4: Nướng bánh

  • Nướng bánh trong khoảng 25 phút cho đến khi bánh phồng lên và chuyển màu vàng. Sử dụng một que tăm hoặc que xiên nhỏ để kiểm tra bánh đã chín chưa. Cắm que tăm đó vào giữa bánh và khi rút ra thân tăm sạch sẽ không bị bám bột ẩm thì là được nhé!
  • Để bánh nguội trong khay và chuyển sang bước tiếp theo nhé!

3.Chế biến sốt trà sữa và whipped cream chanh mật ong

Chế biến sốt trà sữa và whipped cream chanh mật ong

Chế biến sốt trà sữa và whipped cream chanh mật ong

Bước 1: Sốt trà sữa

  • Sử dụng nồi/chảo lớn, kết hợp sữa hạnh nhân, sữa đặc, muối và trà
  • Đun hỗn hợp sôi lăn tăn trên nhiệt độ trung bình thấp trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi hỗn hợp đặc lại đủ để bám vào phần mặt sau của thìa
  • Lọc qua rây lọc

Bước 2: Đông lạnh

  • Sử dụng nĩa hoặc que xiên, chọc khoảng 30-40 lỗ ở bề mặt trên của bánh
  • Nhẹ nhàng đổ sốt trà sữa lên bề mặt bánh
  • Dùng màng bọc bọc bánh lại
  • Cho bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ đồng hồ để sốt ngấm vào bánh

Bước 3: Whipped cream chanh mật ong

  • Sử dụng một tô vừa, kết hợp sữa chua Hy Lạp, mật ong và vỏ chanh. Đánh đều
  • Dùng phới dẹt hoặc thìa, nhẹ nhàng phết kem lên toàn bộ bề mặt trên của bánh

Bước 4: Phục vụ Bánh trà sữa mật ong

  • Cho bánh vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ
  • Chia bánh thành từng miếng nhỏ, để ra các đĩa phục vụ
  • Cho một vài lát kẹo trái cây hay các loại trái cây tươi yêu thích của bạn lên trên

Vậy là món Bánh trà sữa mật ong đã hoàn thành rồi

4.Gợi ý nho nhỏ nè

Gợi ý nho nhỏ nè

Gợi ý nho nhỏ nè
  • Nếu bạn không có thời gian để chờ sốt ngấm vào nhân, bạn có thể chỉ phủ nó lên bề mặt và kết hợp với whipped cream, hoặc bỏ qua nó luôn và phủ whipped cream lên thôi. Thành quả thì vẫn rất là ngon thôi nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên để sốt ngấm vào nhân vì nó tạo nên hương vị rất riêng cho món bánh này!
  • Công thức trên áp dụng tuyệt vời đối với cả bánh sinh nhật! Thay đổi khuôn và chuẩn bị thêm thật nhiều đồ trang trí để tự tạo nên chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa nhé!
  • Những trái cây để lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời hơn đó! Đặc biệt hãy nên thử quả mọng nha!

Lời kết

Những miếng Bánh trà sữa mật ong với phần nhân ẩm mịn ngọt ngào kết hợp với lớp whipped cream bông xốp! Còn chần chờ gì mà không chia sẻ với những người thân yêu nào! Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ từ matongthiennhienso1!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời