Bánh mì nguyên cám mật ong cho bữa sáng dinh dưỡng, khỏe mạnh

Bánh mì nguyên cám mật ong được chế biến từ bột lúa mì thô kết hợp cùng những giọt mật ong thơm ngọt mang đến cho bạn món bánh ăn sáng khỏe mạnh, ngon lành

Thường thì khi nhắc đến bánh mì nguyên cám, chúng ta đa phần đều biết độ dinh dưỡng của nó cao hơn sơ với các loại bánh mì là từ bột tinh chế. Tuy nhiên do bánh mì nguyên cám chúng ta thường thấy phần ruột bị đặc và có phần hơi cứng, không phù hợp lắm với khẩu vị châu Á. Nhưng điều đấy xảy ra là do ta chưa  biết cách xử lý đúng nguyên liệu và chưa có cách làm chuẩn. Hãy cùng nhau tìm ra phương pháp phù hợp cho chiếc bánh mì nguyên cám hoàn hảo nhé! Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ gửi tặng đến cho bạn cách làm bánh mì nguyên cám mật ong bao ngon và không nhàm chán luôn!

Bánh mì nguyên cám mật ong và những điều cần biết về nguồn nguyên liệu chính

Bột mì nguyên cám là một thành phần đương nhiên không thể không nhắc khi nói về bánh mì nguyên cám mật ong

Loại bột lúa mì này vẫn ở dạng thô, không được xử lý nhiều. Nó chứa nhiều phôi của hạt lúa mì và cả vỏ cám. Đây cũng chính là cái phần mang nhiều khoáng chất, dinh dưỡng và vitamin. Nếu so sáng cùng một khối lượng bột mì nguyên cám và bột mì trắng thì lượng chất xơ, can-xi và một số vitamin khác chứa trong bột nguyên cám gấp đôi bột trắng. Ăn bánh mì làm từ bột nguyên cám vừa tốt cho cơ thể lại được cung cấp năng lượng nhiều hơn.

Nhưng cũng vì là bột thô nên khi chúng ta mang đi chế biến thành các loại bánh rất dễ mang đến hiện tượng bị cứng và khó làm. Nhưng đừng lo quá vì nếu biết cách thì mọi thứ êm xuôi ngay. Những ổ bánh nguyên cám nhưng vẫn có độ mềm, xốp thật chẳng còn là điều không thể nữa đâu.

Mật ong nguyên chất

Mật ong làm tăng hương vị và tốt cho sức khỏe
Mật ong làm tăng hương vị và tốt cho sức khỏe

Mật ong cộng hưởng trong trong bánh mì nguyên cám bước đầu giúp tăng thêm hương vị thơm ngon. Vừa góp phần tăng độ mềm lại cùng mang đến những tác dụng tốt cho sức khỏe. Tăng thêm calo, khoáng, vitamin và nhiều dưỡng chất nữa.

Bánh mì nguyên cám mật ong quả là sự chọn lựa đúng đắn cho bữa ăn sáng gia đình

Thường thì buổi sáng chúng ta có khá ít thời gian để chuẩn bị đồ ăn. Nhưng bữa sáng lại là bữa ăn vô cùng quan trọng cần chú trọng nhiều để có dinh dưỡng cho một ngày năng động. Những chiếc bánh mì nguyên cám của chúng ta giải quyết được cả 2 điều này. Nhanh mà vẫn đảm bảo sự cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Vị bánh đậm đà, thơm ngon mà các thành viên trong gia đình đều dùng được. Ăn cùng một cốc sữa tươi nữa thì trên cả tuyệt vời luôn đấy.

Không chỉ ăn sáng, bạn cũng có thể dùng món bánh này cho các bữa ăn phụ cũng tiện lắm nhé.

Công thức hay để tạo ra những chiếc bánh mì nguyên cám mật ong ngon, khỏe

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm bánh mì nguyên cám mật ong

  • Bột mì nguyên cám: 150 gam
  • Bột mì số 11 (bột làm bánh mì): 150 gam
  • Mật ong nguyên chất: 35 gam
  • Muối: 5 gam
  • Nước: 200- 220 ml
  • Men instant: 5 gam
  • Bơ nhạt (không chứa muối, nên dùng bơ động vật): 20 gam
  • Sữa bột: 10 gam (không bắt buộc)
  • Hạt vừng hoặc hạt chia: 20 gam (không bắt buộc)
Làm ngay bánh mì nguyên cám mật ong cho cả gia đình thưởng thức
Làm ngay bánh mì nguyên cám mật ong cho cả gia đình thưởng thức

Cách làm bánh mì nguyên cám mật ong

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Lấy một chiếc bát/âu to ra cho một mì nguyên cám, bột mì số 11, sữa bột và cả muối vào để trộn đều lên.
  • Tiếp tục cho men vào trộn.
  • Đẩy bột ra bên ngoài để tạo ra một lỗ trống ở ngay giữa âu bột rồi cho mật ong cùng nước vào. Dùng thìa cứng khuấy từ trong ra ngoài đến khi tất cả nguyên liệu trộn đều với nhau.

Bước 2: Cho bột nghỉ

  • Bạn sử dụng khăn ẩm hoặc túi nilon, màng bọc thực phẩm và bọc kín miệng âu bột. Để bột nghỉ trong trong khảng thời gian là 20 phút

Bước 3: Nhồi bột

  • Có thể nhồi bằng cách dùng máy hoặc bằng tay nhưng dùng máy sẽ nhanh và đỡ tốn sức hơn. Bạn hãy bật máy ở công suất tối thiểu là 300 Watt. Trong 5 phút đầu ở tốc độ chậm rồi tăng nhanh dần đến khoảng 7 phút sau khi thấy bột mịn thì dừng lại.
  • Cho bơ vào và tiếp tục nhồi tiếp 5- 7 phút ở tốc độ chậm để bột chuyển thành khối dẻo dai và mịn.
  • Bước 4: Ủ bột
  • Nhồi bột xoang thì bạn nặn nó thành một hình tròn bẹt rồi để lại trong âu và bọc kín miệng âu . Ủ ở nhiệt độ 32- 38 độ C là tốt nhất, ủ đến khi bột nở gấp đôi.
  • Sau khi ủ mang bột ra nhồi bằng tay 1 lúc.

Bước 5: Ủ bột lần 2

  • Phủ lên mặt bàn một lớp bột áo rồi mang bột dàn ra thành các hình chữ nhật tương đương với khuôn
  • Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn làm bánh
  • Đặt bột vào khuôn và bọc khuôn, tiếp tục ủ bột để bột nở thêm 80-90%, có thể sử dụng lò nướng ở nhiệt độ 35 độ C.

Bước 6: Nướng bánh mì nguyên cám mật ong

  • Quét một lớp nước lên bề mặt bột rồi rắc vừng hoặc hạt chia đã chuẩn bị lên trên.
  • Xịt Một ít nước lên thành lò và khoảng không bên trong lò nướng.
  • Cho bánh vào nướng ở 180 độ C trong 20 phút rồi hạ nhiệt xuống 170 nướng tiếp 15-20 phút.
  • Lấy bánh ra lò, có thể quết thêm 1 lớp bơ, kem, hay mật ong lên mặt bánh.
  • Để bánh nguội xong mới cắt bánh, nếu cắt lúc nóng sẽ dễ bị bết, đặc.
Bánh mì nguyên cám mật ong rất tiện lợi lại dinh dưỡng
Bánh mì nguyên cám mật ong rất tiện lợi lại dinh dưỡng

Lưu ý

Một số vấn đề bạn có thể gặp ở thành phẩm là ruột bánh bết, đặc hay bở, bánh không nở thì bạn cần xem lại nguyên liệu và quá trình nướng bánh. Bạn cần dùng đúng loại nguyên liệu và liều lượng cũng như chất lượng nguyên liệu.

Lời kết

Tuy cách làm đọc có vè khá cầu kỳ nhưng cũng không phức tạp lắm đâu và quan trọng thành phẩm đạt được rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Cùng nhau làm bánh mỳ mật ong nguyên cám cho cả gia đình thôi bạn ơi!

Chúc các bạn ngon miệng!

>>>>>>> Địa chỉ bán mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *