Bánh kem socola mật ong – cách làm bánh kem ngon khó cưỡng

Bánh kem socola mật ong là một món bánh vô cùng được yêu thích bỏi hương vị ngọt ngào của mật ong cùng cốt bánh gato mềm mại.

Socola từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc và nổi tiếng với hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khở. Chính vì thế mà loại nguyên liệu này thường được sử dụng nhiều trong các món ăn khác nhau. Đặc biệt là với những chú bánh xinh xắn thơm ngon thì không thể thiếu nó được. Hôm nay mật ong thiên nhiên số 1 xin gửi đến các bạn công thức làm bánh vô cùng thơm ngon đó chính là bánh kem socola mật ong.

Bánh kem socola mật ong

Như chúng ta thường thấy, bánh kem là một món bánh rất đẹp và ngon miệng. Nó vô cùng quen thuộc đối với cuộc sống hiện đại của chúng ta, nó xuất hiện nhiều trong các dịp lễ đặc biệt. Như sinh nhật, đám cưới, hay tỏng những ngày lễ kỉ niệm. Bởi lẽ vậy là do món bánh này có hương vị ngọt ngào, hòa quyện với cốt bánh mềm mại, lớp kem mịn màng mát lạnh. Chính vì vậy mà món bánh kem socola mật ong rất được nhiều người yêu thích.

Thành phần trong món bánh kem socola mật ong

Với sự kết hợp của bột cacao tự nhiên, cà phê và mật ong giúp cho món bánh của chúng ta có kết cấu vô cùng ẩm mịn. Hương vị socola đặc trưng cùng mùi mật ong thanh ngọt làm cho miếng bánh vừa mới thưởng thức đã tạo cảm giác mê mẩn và vấn vương. Nếu bạn chưa thử hoặc muốn tự tay làm chiếc bánh kem socola mạt ong cho cả nhà mình thì còn ngại gì nữa mà không học ngay cách làm bánh này ngay thôi nào !

bánh kem làm từ bột cacao với mật ong nguyên chất
bánh kem làm từ bột cacao với mật ong nguyên chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Phần bánh :

Bột cacao : 70 gram
trứng gà : 4 quả
bơ không muối : 250 gram
bột mì : 300 gram
mật ong nguyên chất : 5 thìa café
đường trắng, dầu ăn, vani, bột nở
phần kem trang trí, đường bột.

Dụng cụ làm bánh :

Khay hình tròn : 2 cái
chiếc âu lớn, nồi nhỏ, bát sạch
thìa gỗ, bột lọc, rây bột, giấy lót
máy trộn bột hoặc máy đánh trứng

Cách làm món bánh kem socola mật ong thơm ngon

Bước 1 :

 bạn rây kĩ phần bột vào một chiếc âu lớn để cho bột mịn hơn và không bị vón cục. Sau đó, bạn cho cac nguyên liệu : mật ong, đường, vani, trứng gà, dầu ăn, bơ vào 1 chiếc bát. Dùng máy trộn bột hoặc máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào với nhau. Lưu ý : ở bước này bơ bạn nên đun cách thủy cho tan chảy trước nhé !

bánh kem làm từ bột cacao với mật ong nguyên chất

bánh kem làm từ bột cacao với mật ong nguyên chất

bước 2 :

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho bột cacao và một chút nước vào và khuấy đều. Để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là có thể tắt bếp. Sau đó bạn cho phần hỗn hợp trứng vào một chiếc âu và trộn thật đều tay cho bột tan ra thu được một hỗn hợp mịn màng. Sau khi cho phần bột cacao nguội thì bạn cho vào âu bột và tiếp tục trộn đều vào nhau.

Bước 3 : nướng bánh kem socola mật ong

Lót giấy vào hai chiếc khay đã chuẩn bị rồi đổ hỗn hợp bánh và đem đi nướng. Để có một chiếc bánh kem socola thật ngon lành thì bạn nên nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C. Sau khoảng 20 phút thì bạn lấy bánh ra và bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh nguội hẳn.

Bước 4 : trang trí bánh kem socola mật ong

Cho phần bơ trộn cùng với đường bột và vani đã chuẩn bị. Sau đó trộn thật đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp kem sền sệt thơm mùi bơ. Sau đó lấy thìa gỗ quết kem bơ lên bề mặt của chiếc bánh.

bánh kem làm từ bột cacao với mật ong nguyên chất

bánh kem làm từ bột cacao với mật ong nguyên chất

Lời kết

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian với hướng dẫn làm bánh kem của chúng tôi đã chúng ta đã có ngay một chiếc bánh thật ngon lành rồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình quay quần bên nhau thưởng thức món bánh do mình tự tay làm phải không nào !

>>>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời