Bánh kem hoa quả mật ong – món tráng miệng mát lạnh được yêu thích

Bánh kem hoa quả mật ong là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, món ăn này cũng rất thích hợp để làm quà tặng.

Sau các bữa ăn với nhiều hương vị khác nhau sẽ rất tuyệt vời nếu bạn được tráng miệng với bánh kem. Hương vị béo ngọt của bánh kết hợp với hoa quả và mật ong sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm bánh kem hoa quả mật ong nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh kem hoa quả mật ong

nguyên liệu làm bánh kem hoa quả mật ong
nguyên liệu làm bánh kem hoa quả mật ong
  • Bột mì: 500gam
  • Mật ong: 50ml
  • Kem béo: 20gam
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường trắng: 200gam
  • Chuối chín: 2 quả
  • Kiwi: 3 quả
  • Việt quất: 20 quả
  • Các vật dụng trang trí bánh kem, dụng cụ làm bánh, các gia vị thường dùng trong bếp khác,…

2. Phương pháp chế biến món bánh kem hoa quả mật ong

phương pháp chế biến bánh kem hoa quả mật ong
phương pháp chế biến bánh kem hoa quả mật ong

Bước 1: tiến hành làm cốt bánh bông lan

  • Cho trứng và đường vào tô lớn, dùng máy đánh cho bông trứng lên. Bạn đánh đến khi trứng nhạt màu, bông như kem, nhấc lên thấy trứng đứng là được.
  • Tiếp theo, bạn rây từ từ bột mì vào hỗn hợp đường và trứng, đánh nhẹ nhàng cho tới khi bột mì hòa đều vào đường và trứng ( bạn nhớ trộn nhẹ nhàng để tránh cốt bánh bị chai cứng), sau đó bạn cho vani vào trộn đều).
  • Quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để chống dính, đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Cho khuôn bánh vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C từ 8 – 10 phút. Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng bánh trong 30 40 phút là bánh chín.
  • Bánh chín bạn lấy bánh ra và để cho bánh nguội. Bạn chuyển tiếp qua phần làm kem.

Bước 2: chuẩn bị phần kem trang trí bánh

  • Chuẩn bị 1 nồi nhỏ và chút xíu nước, cho đường vào và bắc lên bếp nấu cho đến khi đường tan vào nước, chuyển thành dạng keo thì bạn tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp nước đường vào tô đựng lòng trắng trứng, đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt và có bóng nhỏ li ti thì chỉnh đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, nhắc que đánh lên thấy có chóp nhọn thì ngừng.
  • Chia bơ làm 2 phần rồi từ từ cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Khi hết lượng bơ, bạn đánh thêm 30 giây cho hỗn hợp thật mịn. Để vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông kem trước khi phết lên bánh.

Bước 3: cắt tỉa hoa quả và hoàn thiện bánh

  • Phết kem lên phần bánh bông lan đã nướng sẵn cho thật mịn và đều.
  • Phần hoa quả đã chuẩn bị, bạn gọt vỏ, thái miếng rồi trang trí theo ý thích lên bánh kem.
  • Vậy là món bánh kem hoa quả mật ong đã hoàn thành.

3. Lưu ý khi bảo quản mật ong

lưu ý khi bảo quản mật ong
lưu ý khi bảo quản mật ong
  • Chúng ta nên đựng mật ong ở trong các chai, lọ thủy tinh để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong và nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong: từ 21-27 độ C, do đó nên hạn chế việc để mật ong trong tủ lạnh để tránh làm cô đặc mật ong, hoặc để ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm một số chất trong mật ong.
  • Để mật ong ở những nơi không có mùi và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mật ong: điều này sẽ giúp mật ong hạn chế biến màu và biến mùi do tác động của môi trường và nhiệt của ánh sáng mặt trời.
  • Hạn chế để mật ong tiếp xúc với không khí và nước: trong không khí có nhiều tạp chất sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của mật ong, còn nước dễ làm mật ong lên men, gây hư hỏng.

Lời kết

Bánh kem hoa quả mật ong là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, món ăn này cũng rất thích hợp để làm quà tặng. Bạn hãy làm món bánh này cho cả gia đình cùng thường thức nhé!

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Trả lời