Bánh gato mật ong thơm ngon cho cuối tuần vui vẻ bên gia đình

Bánh gato mật ong thơm ngon cho ngày cuối tuần

Không biết bạn đã có kế hoạch gì ngày cuối tuần của mình hay chưa? Vùi mình trong chiếc chăn ấm áp sau một tuần dài bận rộn, lượn lờ đường phố cùng bạn bè mua sắm hoặc ăn uống cùng bạn bè. Bạn đã bao giờ nghĩ đến, ngày chủ nhật tự làm chiếc bánh gato thơm ngon hay chưa? Nhiều bạn lo ngại loại bánh này phức tạp, không thể làm tại nhà nhưng đừng lo hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ chia sẻ cho bạn cách làm chi tiết bánh gato mật ong thơm ngon cho cuối tuần vui vẻ.

Nguyên liệu làm bánh gato mật ong thơm ngon

  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường trắng: 220gr
  • Bột mì: 200gr
  • Mật ong nguyên chất: 130gr
Nguyên liệu làm bánh gato mật ong thơm ngon
Mật ong nguyên chất tạo vị ngọt tự nhiên chi bánh vừa tốt cho sức khỏe và mang lại mùi hương hấp dẫn
  • Chuẩn bị thêm: khay bánh, giấy nến, dụng cụ đánh trứng, bát, tô đựng nguyên liệu

Hướng dần làm bánh bánh gato mật ong thơm ngon

  • Bước 1: Cắt giấy nến theo kích thước của khuôn để lót, bạn bôi một lớp dầu ăn xung quanh khuôn bánh và thành khuôn, đặt giấy nền vào rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C
  • Bước 2: Bột mì đem rây cho mịn sau đó hòa chung với 40ml nước ấm và mật ong nguyên chất, dùng que đánh trứng hòa tan với nhau
  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng tan tan lòng trắng và lòng đỏ trứng gà sau khi thấy trứng tan thì cho đường vào. Bạn để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh trứng khoảng 4 phút, thấy trứng chuyển sang màu trắng ngà, bạn nâng thử que lên thấy hỗn hợp trứng kết dính, tạo thành chóp đứng không đổ là được
  • Bước 4: Thêm một chút mật ong ở trên rồi đánh thêm khoảng 30 giây, chia bột mì thành 3 phần, dùng máy đánh trứng trộn lần lượt từng phần bột mì vào hỗn hợp kem trứng
  • Bước 5: Cho bột bánh vào khuôn, chỉ đổ 80% thể tích khuôn, dùng một chiếc que xiên vẽ 1 đường ngoằn nghèo giúp loại bỏ bong bóng trong bột bánh
  • Bước 6: Cho bánh đi nướng trong khoảng 35 – 40 phút, sau khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò cho bay bớt hơi, đợi thêm vài phút mới lấy bánh ra
  • Bước 7: Phần mật ong còn lại đem trộn với nước, bánh chín bạn dùng chổi phết đều lên bề mặt bánh trước khi lấy ra khỏi khuôn. Khi lấy bánh ra bạn phải dùng màng thực phẩm bọc lại ngay rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất 112h, nhớ úp mặt bánh xuống dưới
Bánh gato mật ong thơm ngon hấp dẫn
Bánh gato mật ong thơm ngon có cách làm không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện đầy đủ tất cả các bước như trên

Thưởng thức bánh gato mật ong thơm ngon

Khi ăn, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, cắt thành các lát mỏng. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi cho vào ngăn đá để sử dụng trong thời gian dài, còn bánh để ngăn mát thì có thể dùng trong khoảng 5 ngày. Bánh mềm mịn, thơm ngon, có thể thưởng thức cùng các loại trà hoặc sữa nóng theo ý thích. Loại bánh này dùng mật ong tạo vị ngọt tự nhiên nên không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo nghiên cứu khoa học, đồ ngọt có khả năng giúp chúng ta cải thiện tâm trạng rất tốt vì thế bạn đừng bỏ qua nhé. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể cho các bé ăn bánh gato mật ong thơm ngon vào các bữa ăn sáng, bữa phụ sau khi bé đi học về để bổ sung năng lượng, chắc chắn các bé sẽ rất yêu thích loại bánh này đấy.

Thưởng thức bánh gato mật ong thơm ngon
Bánh gato mật ong có thể ăn cùng các loại trà hoặc sữa nóng để trung hòa các vị và giúp bánh tuyệt vời hơn

Lời kết

Ngày cuối tuần bạn có thể tự tay vào bếp, chuẩn bị một chiếc bánh gato mật ong thơm ngon cho bản thân hoặc những người thân trong gia đình thì thật tuyệt. Vào bếp không những giúp căn nhà của bạn trở nên ấp áp hơn mà cũng là giây phút chúng ta thư giãn và nạp lại năng lượng cho cơ thể. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Mật ong thiên nhiên số 1 để cập nhật những công thức món ăn ngon và tốt cho sức khỏe mọi người nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời