Bánh bông lan mật ong thơm ngon khó cưỡng cho những ai hảo ngọt

Bánh bông lan mật ong thơm ngon mềm mịn

Dù được biết đến là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng cân nhiều nhất nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà các loại bánh ngọt mang lại. Hương vị ngọt ngào tan trong miệng cùng độ mềm mịn đã khiến bao người say mê, nếu như ăn với lượng vừa phải cũng như loại bánh đó được làm từ những nguyên liệu đảm bảo thì hoàn toàn không đáng lo về khả năng tăng cân đâu nhé. Đồ ngọt còn là cách tốt giúp chúng ta cải thiện tâm trạng nữa nên mọi người đừng bỏ nó ra khỏi chế độ ăn uống của mình, loại bánh ngọt hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 hướng dẫn mọi người làm vừa thơm ngon mà lại không lo béo, đó chính là bánh bông lan mật ong thơm mềm hấp dẫn, cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan mật ong

  • Bơ lạt: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 70g
  • Mật ong nguyên chất: 40g
  • Trứng gà: 5 quả
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan mật ong như bột mì, bơ, trứng, mật ong nguyên chất…
  • Đường: 110gr
  • Chiết xuất vani: 5ml
  • Bột mì: 120gr

Cách làm bánh bông lan mật ong

  • Bước 1: Bạn cho bơ, sữa tươi không đường và mật ong nguyên chất vào một chén sứ khuấy đều rồi cho vào lò si sóng quay ở nhiệt độ 40 độ C trong 1 phút để bơ hoàn toàn tan chảy
Các bước làm bánh bông lan mật ong
Các bước làm nên một chiếc bánh bông lan mật ong hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu học làm bánh
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn cho 5 lòng trắng trứng vào rồi dùng tay hoặc máy đánh trứng đánh nổi bọt khí thì cho đường vào và tiếp tục khuấy, chỉ cho 33g đường sau đó lại cho 33g đường tiếp vào khuấy. Khi thấy bông trứng bắt đầu nhỏ lại và mịn hơn thì cho phần đường còn lại vào khuấy cùng. Đánh trứng phải tơi xốp thì bánh mới ngon, bạn nhắc que đánh trứng lên thấy phần kem tạo thành hình chóng đứng là được nhé
  • Bước 3: Tiếp tục cho 5 lòng đỏ trứng gà và chiết suất vani vào lòng trắng trứng vừa đánh bông để đánh cùng nhưng nên đánh chậm tay và chỉ trong 1 phút
  • Bước 4: Sau đó bạn rây bột mì vào hỗn hợp trên rồi dùng phớt dẹp trộn theo kiểu fold (đảo nhẹ nhàng bột từ dưới lên để hạn chế vỡ bọt khí). Thấy bột và trứng đã hòa quyện thì bạn cho 1 chén bơ được làm tan chảy trước đó vào trộn cùng
  • Bước 5: Khuôn bánh cần được lót giấy nến sau đó bạn chỉ cần cho bột bánh vào khuôn, rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 155 – 165 độ C trong 10 phút, dùng tăm cắm vào bánh nếu thấy bột bánh không dính lên tăm là bánh đã chín. Bạn lấy ra ăn ngay khi nóng để thấy được độ xốp, mềm và thơm

Lưu ý khi làm bánh bông lan mật ong

Với những bạn đã quen với việc làm bánh chắc hẳn đều nắm được sự quan trọng của quá trình làm bột, bước này mất nhiều thời gian và công sức nhất nhưng lại quyết định 90% sự thành công của bánh. Bột bánh phải được đánh thật bông và thật đều thì vỏ bánh sau mới nở và mềm được.

Bánh bông lan mật ong mềm mịn thơm ngon
Sự tỉ mỉ khéo làm làm nên những chiếc bánh bông lan mật ong thơm ngon mềm mịn mà ai cũng ngây ngất

Khi đổ bánh vào khuôn, bạn chú ý không nên đổ quá nhiều, khi bánh chín bung lên sẽ bị chảy ra ngoài không đẹp mắt, hơn nữa nếu bánh quá dày, thời gian không đủ bánh có thể chưa chín khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Làm bánh là một trong những việc đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ nhưng không quá khó ai cũng có thể làm được mọi người nhớ chú ý nhé.

Lời kết

Bánh bông lan mật ong thơm ngon làm một món ăn vặt hay ăn sáng cũng rất hoàn hảo, bạn có thể vừa ăn bánh vừa nhâm nhi 1 tách trà hoặc ly sữa nóng chắc chắn hương vị sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Loại bánh thơm ngon này cũng sẽ hợp khẩu vị của nhiều người nên bạn hãy làm cho người thân của mình thưởng thức với nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời