Sườn cừu nướng thảo mộc- Bữa tối lãng mạn bên người thân yêu

Sườn cừu nướng thảo mộc

Sườn cừu nướng thảo mộc là một món ăn thơm ngon với vị thịt đậm đà. Thịt cừu vốn không phải là một nguyên liệu dễ chế biến vì đặc tính có mùi hôi. Tuy nhiên, với công thức chế biến dưới đây, thịt cừu được kết hợp hoàn hảo với các loại thảo mộc và mật ong rừng, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này thôi nào!

1. Nguyên Liệu Làm Sườn Cừu Nướng Thảo Mộc

nguyên liệu thảo mộc
  • Sườn cừu: 1 kg (khoảng 8 cây)
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Hương thảo tươi: 1 muỗng canh
  • Lá Thyme: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
  • Giấm Balsamic: 3 muỗng canh
  • Rượu vang đỏ: 1/4 cốc
  • Muối hột: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng cà phê
  • Mật ong: 15ml

Lưu ý:

Giấm Balsamic là một loại giấm đen, có nguồn gốc từ nước Ý, có vị ngọt nhẹ của nho, mật ong hoặc gỗ sồi. Bạn có thể mua loại giấm này ở các cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu gia vị dùng cho làm bánh, hoặc ở một số siêu thị bán đồ nước ngoài.

2. Cách Chế Biến Sườn Cừu Nướng Thảo Mộc

Bước 1: Sơ Chế Sườn Cừu

Nếu mua sườn cừu nguyên bẹ, dùng dao cắt theo xương sườn để chia thành những cây sườn nhỏ. Sau đó, sơ chế với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.

Nếu mua sườn cừu đã được cắt sẵn, chỉ cần chà với muối hột, rửa lại nước sạch và để ráo nước.

Lưu ý:

  • Để giúp sườn cừu không bị hôi, bạn có thể thử các cách sau:

Nướng gừng, giã nhuyễn và chà xát lên sườn cừu, rửa lại với nước sạch.

Giã nát gừng và chút rượu trắng, thoa đều lên sườn cừu khoảng 10 phút, rửa lại nước sạch.

Cắt nhỏ củ cải trắng và trộn với giấm, thoa đều lên thịt cừu, rồi rửa lại nước sạch.

Rửa sườn cừu trong nước trà chè khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2: Ướp Sườn Cừu

Sử dụng một cái tô rộng, xếp sườn cừu trải đều trong tô.

Cho lần lượt các gia vị gồm mật ong, dầu ô liu, muối hột giã nhỏ và tiêu xay vào tô, lật đều các mặt sườn cừu để gia vị thấm đều.

Tiếp tục cho hương thảo tươi thái nhỏ, lá Thyme, tỏi băm nhuyễn, giấm Balsamic và rượu vang đỏ vào, lật đều các miếng sườn cừu.

Cuối cùng, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng Sườn

Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 260 độ C trong khoảng 5 phút.

Xếp đều sườn cừu lên vỉ nướng. Nướng ở nhiệt độ 260 độ C trong khoảng 3 phút.

Sau đó, mở lò và lật mặt sườn cừu bên kia, nướng với thời gian tương tự.

Không nên nướng sườn quá chín kĩ vì dễ làm thịt cừu bị dai và mất ngọt.

3. Thành phẩm- Sườn cừu nướng thảo mộc

thành phẩm

Sườn cừu nướng thảo mộc có hương thơm đặc trưng của lá hương thảo và lá Thyme, vị thịt đậm đà hòa lẫn với vị béo ngậy của dầu oliu và phần mỡ từ thịt cừu tiết ra.

Bạn có thể dùng sườn cừu nướng thảo mộc với salad trộn, khoai tây chiên và chấm với nước sốt béo đặc trưng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lời Kết

Sườn cừu nướng thảo mộc là một món ăn tuy không quá cầu kỳ nhưng cũng cần rất nhiều tâm huyết của bạn để có thể hoàn thiện trọn vẹn. Chắc chắn rằng những người thân yêu của bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương khi được thưởng thức món ăn do chính tay bạn nấu. Chúc bạn ngon miệng với bữa tối lãng mạn này!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời